Top 10 nhân vật có ảnh hường lớn nhất trong ngành tàu dầu thế giới (theo xếp hạng mới nhất 2016 của Lloyd’s List)

Top 10 nhân vật có ảnh hường lớn nhất trong ngành tàu dầu thế giới (theo xếp hạng mới nhất 2016 của Lloyd’s List)

Ali al-Naimi – bộ trưởng dầu khí Saudi Arabia
Ali al-Naimi – bộ trưởng dầu khí Saudi Arabia
Junichiro Ikeda – chủ tịch Mitsui OSK Lines
Junichiro Ikeda – chủ tịch Mitsui OSK Lines
Wang Yupu – chủ tịch tập đoàn Sinopec
Wang Yupu – chủ tịch tập đoàn Sinopec

1. Ali al-Naimi – bộ trưởng dầu khí Saudi Arabia, đất nước chiếm 1/3 lượng sản xuất của OPEC và 1/10 sản lượng toàn cầu, nơi khởi nguồn của quyết định giữ sản lượng sản xuất tại 30 triệu thùng một ngày kể cả khi giá dầu giảm không phanh.

2. Xu Lirong – tập đoàn Cosco Shipping, Trung Quốc có đội tàu lên tới 158 con, tổng gần 20.1 triệu DWT là tập đoàn lớn nhất trên thế giới về năng suất vận chuyển.

3. John Fredriksen – tập đoàn Fredriksen, còn được biết tới là Tanker King nhờ sở hữu đội tàu dầu lớn nhất thế giới, lãnh đạo của Frontline, dịch vụ ngoài khơi Seadrill, công ty tàu hàng khô Golden Ocean và nhiều công ty khác

4. Junichiro Ikeda – chủ tịch Mitsui OSK Lines, Nhật Bản là một trong những tập đoàn sở hữu đội tàu dầu và khí gas lớn nhất thế giới (151 tàu dầu và 35 LNG carriers)

5. John Angelicoussis – Angelicoussis Shipping Group, công ty này sở hữu đội tàu (đang hoạt động và đang đóng lên tới 30 LNG carriers và 55 con tàu dầu. Ông này mạnh tay đặt đóng nhiều tàu dầu có giá trị lên tới 1.6 tỷ USD, chưa kể việc mua lại hai con VLCC trị giá 160 triệu USD. Đa số tàu đang mang lại lợi nhuận tốt trên thị trường spot lẫn thuê tàu trần (những con đóng trong khoảng 1990 được cho thuê ko dưới 40,000 USD một ngày).

6. Paddy Rodgers, Euronav – chủ tàu lớn nhất có mặt trên thị trường chứng khoán qua nhiều thương vụ Merger & Acquisition (phải kể đến lần mua lại đội tàu VLCC của Maersk). Ông từng nhận xét “Vận tải biển là nơi đáng để đầu tư, miễn sao anh chăm sóc và quản lý được chi phí của mình và đảm bảo rằng anh khai thác tàu làm sao mà giá trị thuê tàu đánh giá đúng thị trường hiện tại”.

7. Wang Yupu – chủ tịch tập đoàn dầu khí của chính phủ Trung Quốc – Sinopec, nhà sản xuất dầu lớn thứ hai trên thế giới. Ông này dẫn dắt Sinopec tại thời điểm diễn ra chính sách “đả hổ diệt ruồi” của chủ tịch Tập Cận Bình, kinh tế Trung Quốc trì trệ, giá dầu rớt kỉ lục nhưng Sinopec vẫn tiếp tục là nguồn phát triển cho dòng chảy kinh doanh của tàu dầu khô và dầu sạch

8. Grahaeme Henderson – giám đốc bộ phận shipping của tập đoàn Royal Dutch Shell, nơi sở hữu 10% tổng đội tàu LNG carrier trên thế giới, chưa kể đến nhiều con tàu hiện đại bậc nhất, là người thuê tàu nổi tiếng sau Unipec

9. Shri Mukesh Ambani – lãnh đạo của tập đoàn Reliance Industries, nơi sở hữu tổ hợp những nhà máy lọc dầu với năng suất lên đến 1.2 triệu thùng một ngày. Nhà máy lọc dầu của ông này không những phục vụ cho thị trường nội địa Ấn Độ mà còn xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới

10. Andreas Sohmen-Pao – BW Group, nổi bật trong việc mở rộng công ty đúng nơi đúng lúc qua nhiều phi vụ mua tàu dầu và tàu chở hóa chất. Ông này từng tốt nghiệp đại học Oxford và nhận bằng MBA của Harvard Business School. Ông cũng từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại công ty lớn như Goldman Sachs, London P&I Club, MPA Singapore và hiện tại còn làm ở Singapore National Park dưới cương vị non-executive director, vân vân .

Lưu ý: Danh sách trên chỉ mang tính chat thám khảo, có thể không phản ánh chính xác 100% sự việc)

Bình luận