Nhìn lại một năm của ngàng hàng hải qua kết quả tài chính của công ty môi giới tàu lớn nhất thế giới.

Công ty môi giới tàu hàng đầu thế giới Clarkson (trụ sở chính tại London, Anh Quốc) được cho là có một năm thành công khi vừa mới báo cáo cổ đông về tình hình lợi nhuận trong năm 2015 đạt 22.3 triệu bảng Anh (31.66 triệu USD), tăng 6.6 triệu bảng Anh so với năm 2014. Doanh thu cũng lên tới 301.8 triệu bảng từ 237.9 triệu bảng trong năm 2014. Một phần kết quả phải kể đến việc công ty này cũng mới hoàn thành thủ tục mua lại công ty RS Platou ASA,một công ty môi giới và cũng là một ngân hàng đầu tư nổi bật trong lĩnh vực offshore.

Ông Andi Case, tổng giám đốc điều hành cho biết “Clarkson đã đạt được lợi nhuận kinh doanh cao và bền vững trong bối cảnh các mảng thị trường có nhiều diễn biến cực kỳ khó khăn”.

“Thị trường offshore trải qua giai đoạn khó khăn, khi sự lên xuống của giá cả hàng hóa đã tạo nên chuyển biến cho dòng chảy thương mại, sau đó tiếp tục tạo nên những tác động tiêu cực và tích cực đến nhu cầu vận chuyển…”

Clarkson cho biết năm ngoái dòng chảy thương mại bằng đường biển (seaborne trade) tăng nhưng còn nhiều mối lo âu do lương cung cao hơn cầu tại một số mảng.

Thị trường hàng khô lại “ ảm đạm nghiêm trong” nhưng thị trường dầu và khí gas lại ghi nhận nhiều kết quả tốt, tốt nhất kể từ năm 2008, đặc biệt khi có nhiều broker của Clarkson tham gia mảng thị trường này hơn. Nhu cầu cho tàu dầu thô được ước lượng tăng 4-5% trong năm 2015, trong khi với tổng số lượng tàu chỉ tăng 1-2%, khiến cho lượng ‘fleet utilisation” vụt lên đáng kể. Nhu cầu của thị trường tàu dầu sản phẩm cũng tăng khoảng 6% còn phần cung tăng 6%.

Trong khi đó, mức độ hoạt động của thị trường vay vốn hàng hải có nhiều ảnh hưởng tiêu cực. “Nhưng [Clarkson] cố gắng duy trì vị trí dẫn đầu trong mảng đầu tư vốn vào ngành hàng hải và năng lượng và đã hoàn tất một số hoạt động đầu tư đáng kể trong năm qua”.

Năm vừa qua cũng là một năm sóng gió cho mảng tàu containers, với tổng số lượng giảm xuống 2-3% từ 5% trong năm 2014. Mặc dù thu nhập được ghi nhận đã tăng trong nửa đầu năm, nửa cuối năm thu nhập lại rơi xuống mức thấp lịch sử.

Dự báo trong năm tới, Clarkson hi vọng 2016 sẽ tiếp tục có nhiều khó khăn do có nhiều rủi ro biến động của kinh tế vĩ mô cũng như thay đổi về quy định gây áp lực cho các xưởng đóng tàu trong việc quản lý chi phí trong môi trường càng ngày nhạy cảm về giá cả. Nhiều khả năng, thị trường sẽ cần thời gian để điều chỉnh và thiết lập lại những cơ chế cơ bản nhưng đội ngũ công ty sẽ sẵn sàng nắm lấy những cơ hội đến trong năm tới.

Theo: Clarksons, Thetradewindnews

Bình luận