Nền kinh tế công nghiệp Trung Quốc đang trên đà suy giảm dài hạn?

Qúy đầu tiên của năm 2016 là bức tranh không mấy sáng sủa, của nền kinh tế Trung Quốc thậm chí có xu hướng tiếp tục chậm lại trong năm nay và năm sau. Vì điều này các đơn vị hàng khô sẽ là những kẻ chịu lỗ lớn nhất nhưng các công ty chở hàng lỏng tiếp tục tận hưởng sự phát triển có liên quan đến Trung Quốc. Nhà phân tích Evercore ISI Jonathan Chappell và Donald Straszheim đã phát biểu những thông điệp này trong một cuộc hội thảo về tình trạng của nền kinh tế Trung Quốc và những ảnh hưởng của nước này lên ngành vận tải biển.

Nền kinh tế Trung Quốc đóng vai trò quá cỡ trong ngành vận tải biển. Quốc gia này chiếm 2.1 tỷ tấn hàng hóa vận tải bằng đường biển mỗi năm, khoảng 1/3 tổng số lượng toàn cầu. Khối lượng này tăng đều 9% mỗi năm trong suốt thập kỷ qua nhưng chững lại 1% trong năm ngoái.

Nhờ giá sắt và thép tăng, thương mại vận tải biển của Trung Quốc tăng 6% trong quý I. Nhưng Straszheim nói rằng điều này thật ra bắt nguồn từ biện pháp kích thích kinh tế tạm thời của Chính Phủ. Trong khoảng thời gian dài, Trung Quốc có số lượng sản xuất thừa rất lớn, lực lượng lao động bị co hẹp và tăng trưởng năng suất lao động bị chậm đi. “Tình hình Trung Quốc không được tốt” – Streszheim cho biết. “Cải cách kinh tế đã hết và giờ là lúc cứu cánh nền kinh tế. Trung Quốc đang trong chế độ ‘bất chấp’”.

Sản lượng thừa sẽ vẫn là điểm yếu của nền kinh tế, với kết quả lượng nhu cầu về nguyên vật liệu tiếp tục giảm. Sản lượng thép của TQ đã tăng gấp 4 lần tới 100 triệu tấn một năm từ năm 2006. Mặc dù bị quá tải và sản xuất thiếu hiệu quả, chính phủ TQ tiếp tục chống đỡ cho ngành công nghiệp này để duy trì công ăn việc làm cho 2 triệu người. Lực lượng lao động ngày càng lão hóa của ngành công nghiệp thép sẽ dần nghỉ hưu, tạo điều kiện cho nhà máy đóng cửa.

Sự duy yếu của ngành này đồng nghĩa với việc giảm nhu cầu cho quặng sắt và than, hai hạng mục chiếm hơn nửa tổng số lượng hàng khô, Chappel cho biết. Tình hình chung của mảng hàng khô thì lại ở mức ế ẩm hoặc tăng nhẹ vì sự suy giảm của TQ sau hơn 13 năm vừa qua, tăng trưởng từ 5% đến 6%.

“Việc gia tăng sản xuất thép nhanh chóng của TQ dẫn tới siêu đột biết của mảng hàng khô. Giảm sản xuất sắt là giảm nhu cấu nhập khẩu quặng sắt.

Tuy nhiên, Chappel lại nhận thấy một số chất xúc tác cho hàng khô. Sản xuất quặng sắt trong nước của TQ đã giảm mạnh so với sản lượng thép, để lại nhiều cơ hội cho nhập khẩu. Những nỗ lực của các tập đoàn khai thác quặng sắt như Rio Tinto, Vale và BHP nhằm lấn áp những nhà sản xuất giá thấp cũng thúc đẩy những tuyến thương mại khoảng cách dài.

Theo Tradewind News

Bình luận