CMA CGM thành lập liên minh container mới

Liên minh “Ocean Alliance” là tên của sản phẩm hợp tác mới nhất giữa các tập đoàn liner bao gồm CMA CGM, Cosco China Shipping, Evergreen Line và Oriental Overseas Container Line

Đây là một trong những hướng đi cạnh tranh mới nhất của các công ty này nhằm cung cấp mạng lưới dịch vụ giảm thiểu thời gian transit với giá hấp dẫn cho hàng triệu khách hàng. Liên minh được giới vận tải biển xem như cột mốc lịch sử cho cả 4 tập đoàn chở containers lớn nhất thế giới.

Ocean Alliance sẽ đi vào hoạt động từ tháng 4/2017 và diễn ra trong 5 năm trên các tuyến Asia – Europe, Asia – Mediterranean, Asia – Red Sea, Asia – Middle East, Trans – Pacific, Asia – North Amercia East Coast, và Trans – Atlantic.

Liên minh hứa hẹn quản lý khoảng 26% các chuyến khứ hồi Á-Âu và sẽ mang đến nhiều cải thiện đáng kể về chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Shipper cũng sẽ tiếp cận được nhiểu điểm khởi hành hơn và các chuyến hàng direct phục vụ cho nhu cầu supply chain trải dài trên thị trường Châu Á, Châu Âu và Mỹ.

Động thái này được cho là phản ứng cạnh tranh tự nhiên với liên minh 2M của Maersk Line và MSC. “Những công ty nằm ngoài 2 cơ hội hợp tác này sẽ không có khả năng chống chọi trong vòng 5 năm tới. Họ sẽ phải tính toán vị trí chiến lược xem nên hợp tác với đơn vị nào” – Lars Jense của SeaIntelligence Consulting cho biết.

Bình luận