CLARKSONS DỰ BÁO MỘT NĂM VẤT VẢ CHO THỊ TRƯỜNG HÀNG KHÔ (08.04.2016)

Thị trường hàng khô đang được dự đoán sẽ có nhiều diễn biến tồi tệ hơn năm ngoái, theo dự báo thị trường của tập đoàn môi giới hàng hải Clarksons, trong khi giá cước thị trường hàng lỏng có thể giảm nhẹ.

Trong ấn phẩm Shipping Market Outlook (httt://crsl.com) phát hành vào tuần này, tập đoàn môi giới cho biết: “Xu hướng chung của toàn thị trường hiện giờ là đi xuống kéo dài (Bearish market) sau hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính vào cuối năm 2008”
Công ty cũng dự báo giá cước tàu Capesize giảm thêm 14%, Panama size giảm thêm 13% và Supramax size giảm thêm 12% trong năm 2016.

Bản thân thị trường hiện taị đã 75% thấp hơn chỉ số xu hướng lâu dài bình quân.

Mảng phá dỡ tàu đang có dấu hiệu tăng trưởng trong khi hoạt động của mảng tàu đóng mới đang chững lại. Tuy nhiên, Clarksons vẫn đưa ra dự báo bi quan cho tương lai của thị trường vận tải biển trong năm nay.

“Tăng trưởng của thị trường thương mại quặng sắt Iron ore toàn cầu dự kiến sẽ có nhiều hạn chế và thị trường mua bán than cũng có khả năng chịu nhiều áp lực do nguồn nhu cầu từ Trung Quốc và Ấn Độ chậm lại. Với tăng trưởng thị trường hàng khô yếu trong vài năm tới – kèm theo mức tăng dự kiến chỉ ở 0.3% cho năm 2016 – chúng ta sẽ tiếp tục thấy chiều hướng đi xuống trong thời gian tới.”

Mặc dù tàu chở dầu là một trong những điểm sáng cho ngành vận tải biển trong nhiều năm qua, Clarksons dự báo giá cước sẽ giảm nhiệt từ chỉ số cao nhất gần đây.

Công ty dự đoán mức giảm 12% cho mức cước spot rate tàu size VLCC, giảm 16% cho tàu size Suezmax và giảm 22% cho tàu size Aframax.

Clarksons tin rằng việc tăng giá cước vận chuyện từ giá dầu thô thấp sẽ có ít tác độn hơn lên thị trường. Seaborne trade của hàng dầu thô sẽ tăng 3.5% và hàng dầu sản phẩm tăng 3.5% nhưng số lượng sản phẩm đóng mới được giao sẽ gia tăng nguồn cung cấp khối lượng vận tải.

“Mặc dù seaborne trade của mảng tàu dầu tăng trưởng chậm hơn năm 2015, thị trường vẫn thể hiện ở mức tương tương đối vững chắc. Khối lượng vận tải hàng dầu thô được dự đoán sẽ tăng 5% theo đơn vị DWT, phản ánh dòng chảy gia tăng số lượng sản phấm đóng mới được giao trong nửa cuối của năm 2015, và kéo theo áp lực lên giá cước”, Clarksons bình luận trong báo cáo này.

Giá trị tàu thấp sẽ thúc đẩy hoạt động của mảng SNP. Có khoảng 1,365 giao dịch mua bán tàu vào năm 2015 được Clarksons ghi nhận trong năm ngoài cho thấy sự náo nhiệt của mảng thị trường này. Riêng trong năm 2016 đã có 165 giao dịch được thực hiện

Theo: Clarksons Research

Bình luận